Đ/C: 55a Pasteur, Q1,HCM. Hotline: 0933.385.355

Xbox 360 - Kiến thức căn bản về Xbox 360

Đăng ngày 19-07-2011 by admin | 1 bình luận

Cần mua xbox360 mà chưa biết gì về nó ? Xin mời đọc bài bên dưới.

Mới tổng hợp được 1 loạt các câu hỏi liên quan về xbox 360. Ai chưa biết thì vô đọc dùm trước khi post bài đặt câu hỏi. Ai đã biết chút ít thì hi vọng sẽ bổ sung thêm được chút nữa. Ai biết rồi thì ... Số lượng câu hỏi đáp quá lớn, có thể gọi là khổng lồ. Ai có thêm câu hỏi vui lòng send PM cho tớ, sẽ update bảng FAQs này hàng ngày sau khi cập nhật thêm nhiều câu hỏi đáp khác nữa.

+ Mọi người cần tim về vấn đề gì, ấn Ctrl + F rồi search từ nhé ( Firefox ). VD : Xboxlive ( live ) , Jasper , VGA, HDMI, ban v.v...

Chia làm 2 mục : Offline và Online

 

A. Offline :

1. Q : Mua máy ở đâu là ok nhất ?
A : Tóm lại là rất nhiều shop game, tùy nơi tùy chỗ mà bạn mua thôi. Máy móc chất lượng như nhau và đều theo chuẩn chất lượng của Microsoft, chỉ khác cái giá thôi...Ở nước ngoài thì ra mấy gamestore nổi tiếng.

2. Q : Kết nối Xbox360 với pc thế nào ? Làm được những gì ?
A : Kết nối xbox 360 với PC chỉ có thể stream nhạc, music, picture từ PC qua để nghe,xem, không thể copy vô HDD của xbox được. Cách làm thì vui lòng theo link này, cần nối xbox360 và PC chung 1 modem có nhiều port or 1 hub. Miễn là dùng chung mạng với PC
http://www.youtube.com/watch?v=0_7BU...eature=related

3. Q : CPU và GPU của xbox 360 hiện tại dùng công nghệ nào ?
1. Xenon, Zephyr : Date sx từ 11/2005 - 9/2007 sử dụng công nghệ 90nm trên CPU và GPU, rất nóng và khả năng bị RROD là điều chắc chắn. Hiện tại các máy date như trên đều đã quy tiên hoặc chỉ còn 1 số lg rất ít còn tồn tại.

2. Falcon : Date sx từ 10/2007 - 11/2008 sử dụng công nghệ 65nm cho CPU và 90nm cho GPU. Cải thiện tình trạng RROD đc kha khá và tuổi thọ máy dài hơn đời Xenon khá nhiều, giao động từ 1,5 năm - 3,4 năm.

3. Jasper : Date sx từ 11/2008 - 4/2010 sử dụng công nghệ 65nm cho cả CPU và GPU, triệt để hạn chế lỗi RROD, dòng máy ổn định nhất từ trước đến giờ - mát - tuổi thọ của Jasper vẫn đang là dấu hỏi nhưng nếu tính đến nay thì chắc chắn sẽ là 2+

4. Valhalla ( hay còn gọi là Xbox Slim ) Date sx từ 5/2010 - nay sử dụng công nghệ 45nm cho cả CPU và GPU và 2 chip đc tích hợp làm 1 chứ không chia ra làm 2 như các đời trước - mát - êm - các nút cảm ứng - optical output built-in - Wifi built - các nút power, eject chuyển về cảm ứng là ưu điểm của dòng máy này.

Tất cả các dòng máy Xbox 360 trên chung 1 cấu hình duy nhất, không cái nào có tốc độ xử lý hơn cái nào cả. Điểm khác nhau duy nhất là công nghệ nm áp dụng trên từng đời máy để giảm thiểu lỗi RROD do nhiệt độ cao khi hoạt động gây ra. Dòng máy Xbox 360 tốt nhất nên mua là từ Jasper trở lên.

4. Q : Xbox360 hỗ trợ độ phân giải bao nhiêu ?
A : Máy hỗ trợ độ phân giải tối đa full HD 1080p 1920x1080 qua cả 3 kết nối Component , HDMI và VGA.

5. Q : Cần phải có tivi LCD để chơi game xbox360 không ?
A : Không cần thiết, chơi trên tv thường cũng đc, tuy nhiên hình ảnh sẽ ko đẹp bằng tivi LCD hoặc monitor máy tính ( LCD or CRT )

6. Q : Đĩa DVD để burn game xbox 360 là loại nào ?
A : Đĩa DVD dual layer 8.5GB, các loại tốt nhất để burn bao gồm Verbatim, Memorex, Platinium, Sigma ( dĩ nhiên cung giá sẽ khác nhau ) đã đuợc confirm là burn tốt các iso game xbox 360

7. Q : Đầu ghi nào tốt nhất để burn game ?
A : Vui lòng tham khảo bài viết của anh robby http://forum.gamevn.com/showpost.php...0&postcount=36

8. Q : Máy Arcade có gắn thêm được HDD ngoài không ?
A : Gắn bình thường, chỉ gắn vô là chạy không cần chỉnh gì cả. Tuy nhiên khi gắn HDD bắt buộc phải tắt máy và rút nguồn ra khỏi ổ điện. Tuyệt đối không được gắn “nóng”.

9. Q : Chơi xbox360 trên màn hình nào là tốt nhất, LCD ? Monitor ? Tivi thường ?
A : Chất lượng hình ảnh tốt nhất theo thứ tự giảm dần là LED LCD  Plasma - LCD  LCD Monitor  Monitor  Tivi thường .

10.Q: Dùng card save copy save của người khác vô máy mình chơi đc không ?
A: Không được, vì mỗi save file sẽ ứng và unlock achievement cho riêng gamer profile sở hữu file save đó.

11.Q: Ta có thể nâng cấp HDD xbox 360 không ?
A: Được, tuy nhiên ta cũng phải mua 1 HDD cũ từ 1 máy xbox 360 khác,vì phải mua cái HDD từ xbox 360 để lấy cái hộp ngoài chứa HDD. HDD 20gb cũ của xbox 360 thì khoảng 300 - 400k ( thường do anh em bị ROD bán lại ) .
12.Q: Nâng cấp HDD như thế nào ?
A: Theo link này http://forum.gamevn.com/showthread.php?t=540467

13.Q: Tự nhiên đang chơi game, máy cứ báo cần kết nối lại tay cầm dù còn đủ 3 vạch pin ?
A: Nếu pin còn tối thiểu 1 vạch, ta nên xem lại loại pin đang sử dụng. Có khá nhiều loại rẻ tiền, khi cầm các loại này trên tay khi so sánh với Enegizer, Duracell v.v.. ta sẽ thấy sự khác biệt hoàn toàn về kích cỡ.Tình trạng trên là do pin loại rẻ tiền có kích cỡ không “vừa” với nắp pin.

14.Q: Bản Jasper xài không có ổn áp thì liệu có an toàn không ?
A: Bản nào cũng vậy, có ổn áp là cách tốt nhất để tránh mọi chuyện đáng tiếc xảy ra.

15.Q: Headset của xbox360 trong bản Premium và Elite dùng làm gì ?
A: Headset của 360 có mỗi 1 chức năng duy nhất là để chat ngoài ra ko nghe thấy tiếng gì khác, và có thể dùng headset này để chơi game End war, game dàn trận duy nhất dùng command điều khiển bằng giọng nói, hoặc dùng headset như là microphone trong các game Guitar Hero, Band Hero.

16.Q : Lỗi " To play this disk, put it in xbox 360 console ( Unplayable disc)" là thế nào ?
A : Lỗi này thường xảy ra khi cho game non stealth vào máy đã hack firmware stealth. Vì vậy ta cần firmware non stealth hoặc Lite Touch Plus để chơi các game này.

17.Q : Cắm xbox 360 bằng cáp hdmi ( qua cổng chuyển dvi) nối vào lcd monitor có loa thì có tiếng ko ?
A : Không có âm thanh, tốt nhất trên màn hình máy tính thì dùng dây VGA cable cho xbox360, nếu chỉ có DVI thì mua cục chuyển VGA --> DVI là có cả sound bình thường.

18.Q : Làm thế nào để copy nhạc từ USB qua XBox360 vậy ?
A : Không thể copy bất cứ nhạc or film vào HDD xbox, chỉ có thể dùng usb như 1 portable device để nghe trực tiếp thôi.

Nếu muốn chép nhạc vào HDD, bạn có thể sử dụng 1 cách duy nhất là rip từ đĩa CD.

19.Q : Thời điểm hiện tại, mua XBOX 360 2nd thì nên mua đời nào? Cách xem máy, test máy thế nào ?
A : Mua 2nd thì nên mua bản HDMI có date sx sau tháng 10/2007. Khi test máy 2nd, bỏ cái đĩa có đồ họa nặng vào như Gears of war 2 để thử, cho máy chạy liên tục khoảng 30"- 1h vẫn bình thường thì được.

20.Q : Chống ROD như thế nào gọi là hiệu quả nhất ?
A : Dùng 4 miếng mút kê máy ( để nằm ngang ) cao lên khoảng 2cm-3cm, bỏ 150k mua 3 quạt tản nhiệt loại 12cmx12cm, dùng ổn áp, loại 500kva ( 500w) là quá đủ cho Xbox360 và cái màn hình. Đặt máy cách xa tường sao cho đằng sau máy có 1 khoảng trống càng lớn càng tốt. Như trong hình bên dưới. Cách này đã đc test với máy HDMI main falcon date tháng 1/2008 liên tục chơi game trong 16h liên tục đồng hồ vẫn bình thường trong điều kiện nhiệt độ cũng bình thường nốt

21.Q : Ở nhà đang xài TV LG 21'', có hỗ trợ Component. Vậy có nên mua dây Component hay xài dây AV?
A : Component và AV chỉ khác biệt thực sự khi dùng trên LCD , còn nếu tivi thường thì dùng AV hay component thì đều gần như nhau.

22.Q : Những game nào không chạy được trên firmware stealth ?
A : Kameo, Ninety nine night, dead rising, DOA4 , Blood Money, Prey,Crack Down,Call of Duty 2, Condemned: Criminal Origins, Need for speed most Wanted , Elder Scroll IV va` Saints Row...Tuy nhiên điều này đã được khắc phục khi bạn sử dụng ( firmware iXtreme 1.6 + activate iso disc) và ( firmware iXtreme Lite Touch (LT), Lite Touch Plus (LT+ v1.1 )

22a.Q : Game có AP25 không thể chạy được trên bất kỳ firmware nào dưới firmware LT plus, vậy AP25 là gì, những game nào có kèm AP25 ?
A: AP25 ( còn gọi là AntiPiracy ver 2.5 ) là 1 cách thức chống xâm phạm bản quyền dành cho các game mới của Microsoft, hiện tại các game có AP25 gồm Assassin Creed Brotherhood, Fable 3 và NFS: Hot Pursuit.
Để chơi được các game có AP25, cách duy nhất và an toàn nhất của bạn là up firmware của máy lên Lite Touch Plus và đĩa game phải được patch AP25 thông qua chương trình abgx, xem thêm tại đây http://forum.gamevn.com/showthread.php?758286

23.Q : Có cách nào flash lại firmware máy thành no-stealth ?
A : Có, chỉ cần mang ra tiệm up firmware là được. Firmware non stealth có mặt trên Hitachi, BenQ, Samsung. Với ổ DVD Lite-on “ Fat “ ( từ tháng 4/2008 – 4/2010 ) ta có firmware Lite Touch Plus v1.1

24.Q : Mới mua cái Eternal sonata bỏ vô chơi không được, bị đứng ngay màn hình trắng xóa đầu game ?
A : Tạo một tài khoản Xbox live, sign in vào và update game này. Sẽ chơi được bình thường

25.Q : Update Dashboard mới qua USB như thế nào ?
A : Dashboard phiên bản mới nhất http://forum.gamevn.com/showthread.p...ine-tai-post-1

26.Q : Có cách nào copy game từ PC thông qua cable mạng vô X360 như thời XBOX Classic, đỡ sử dụng mắt đọc đầu đĩa ???
A : Không có

27.Q : Thời điểm hiện tại mua Xbox360 đã an toàn chưa ?
A : Đến thời điểm hiện tại thì máy Xbox 360 phiên bản Jasper có thể gọi là an toàn rồi. Jasper sử dụng chip đồ họa và CPU công nghệ 65nm, nhiệt độ tỏa ra chỉ bằng 1/3 so với các đời máy trước. Vì vậy tuổi thọ cũng tăng lên, đã hơn 2 năm tính từ khi xuất hiện Jasper, chưa có máy nào bị RROD ( lỗi đèn đỏ ) cả.

28.Q : Mình muốn dùng màn hình máy tính nối vô xbox thì nên dùng đầu chuyển HDMI-DVI hay mua cáp VGA (tại mình dùng LCD 19" có 2 cổng DVI và D-sub, cổng DVI đang xài) ?
A : Dùng màn hình máy tính thì nên dùng dây VGA vì có 2 cổng ra audio nữa. Cái này là 2 dây đỏ và trắng audio thường thấy, cắm vô cái loa soundmax A9k gì đó ở chỗ input. Ko nên dùng dây HDMI - DVI vì.... dây VGA dư sức kéo độ phân giải của LCD lên mức tối đa ( full HD) rồi. Nếu dùng HDMI - DVI thì cũng vậy ( full HD là max ) lại phải tốn công mua cọng dây component về, lấy dao gọt 1 phần đi để cắm vừa 2 lỗ HDMI và component cùng lúc, phí lắm.

29.Q : Cách nhận biết máy Jasper khi mua
A : Các cách nhận biết như sau :

1. Đằng sau thân máy , có dòng chữ nhỏ phía trên lỗ cắm dây AV, nếu nó ghi là 12v DC -- 12.1 A thì là main jasper

2. Phía dưới cục nguồn , chỗ Output DC ghi là 150W --> Jasper

3. Nhìn vô lỗ cắm nguồn trên thân máy, thấy phía bên trên có 2 thanh nhựa nằm kế bên nhau, nhìn vô lỗ trên nguồn thì thấy 2 khe tách biệt phía trên ---> Jasper

3 Phần trên là những phần nhận biết dễ dàng , chỉ cần nhìn trên thân máy là xá định đc jasper. Còn muốn chắc chắn hơn thì phải bung máy ra --> chẳng ai dám làm ngoài bọn shop, huh ?
4. Chỉ mới xác định đc main jasper trên bản Arcade ( ko HDD). Nếu trên bản premium có 3 thông tin trên, thì cũng là jasper.


30. Q : Cho hỏi cái máy Arcade mới mua thấy năm sản xuất 02-11-2008 là loại main gì?
A : Máy arcade date tháng 11/2008 có lẽ là Falcon, muốn xác định rõ phải jasper hay không thì xem câu số 29 bên trên " Cách xác định Jasper "

31. Q : Jasper có gì khác so với các đời HDMI trước không ?
A : Đã dùng qua cả 3 đời HDMI. Máy có date trước tháng 6/2008 có nhiệt tỏa ra gấp 2 lần máy có date từ tháng 6/2008 về sau. Máy Jasper có lẽ có cấu tạo GPU khác thôi, còn cấu tạo tản nhiệt thì y chang và nhiệt độ tỏa ra giống y hệt các máy có date sau tháng 6/2008

31a. Q : Dùng Xbox 360 Slim là gì ?
A: Xbox 360 Slim còn gọi là Xbox 360 “S” là phiên bản máy Xbox 360 mới nhất của Microsoft. Máy sử dụng mainboard tên mã Valhalla tích hợp CPU và GPU trên cùng 1 chip và được làm ở công nghệ 45nm. Máy Xbox 360 Slim được thiết kế lại về kiểu dáng, các cổng kết nối v.v… còn về sức mạnh thì Xbox 360 nào cũng y chang nhau.
Xbox 360 Slim có 2 phiên bản : 4GB và 250GB, có kèm cổng Optical audio-out, Wifi card built-in và 1 cổng kết nối Kinect ( không cần dùng nguồn từ adapter ngoài )

32. Q : Dùng xbox360 để xem film dvd có đc hay không ?
A : Được , nhưng nên hạn chế xem dvd trên xbox360 cả. Máy chơi game là máy chơi game, xem film thì bỏ vô đầu dvd hoặc máy tính xem. Xem film riết mắt đọc yếu.

33. Q : Save game trên Xbox360 như thế nào, có giống PS2 không ?
A : Save thẳng vô HDD ( nếu có HDD ) và save vô memory card nếu dùng arcade ko có HDD. Nếu có cả HDD lẫn save. Tùy bạn chọn.

34.Q: Vậy muốn lấy save ra so sánh với ng khác thì sao ?
A :Trên xbox 360 muốn compare mới ng khác, ng ta dựa trên hệ thống game score. Gamescore là những điểm thưởng unlock dc trong quá trình chơi, nó lưu vào vĩnh viễn trên account của mình khi chơi. Game save ko đóng vai trò gì trong việc so sánh này cả.

35. Q : Trường hợp mượn save máy khác bỏ vô chơi thì sao ?
A : Không được, vì profile ta sign in vào chỉ nhận save game của chính nó mà thôi, không nhận save game của profile khác.
36. Máy Arcade gắn HDD cũ vô có cần làm các bước gì khác nữa không ?
A : Gắn vô là xài, không cần qua bất kì bước nào khác nữa cả. Tuy nhiên để tránh lỗi E79 ( lỗi của HDD khi gắn trên máy mới). Bạn di chuyển qua tab Setting, chọn Memory, di chuyển highlight lên biểu tượng HDD và ấn tổ hợp phím sau. Y XX LB RB XX . Màn hình sẽ hiện lên 1 bảng confirm " Do you want to perform maintenance on your Xbox 360 storage devices?" chọn Yes. Nhằm xóa các update game trong HDD. Hoặc cách sau : Tắt máy, đè chặt nút Sync-up ( màu trắng nhỏ có hình sóng radio ) thường dùng để chỉnh khi thêm tay cầm mới. Vẫn đè nút này và bật xbox lên. Giữ nút này đến khi máy xbox vào trong boot up hoàn toàn. Sẽ clear hết update fail trong HDD và hoạt đông bình thường. Thnks Poseidon3080 =)

37. Install game vào máy có khác biệt gì với không install? Khi install rồi có cần dĩa để chơi không?
A : Install game vào máy giúp cho việc load game nhanh hơn và không sử dụng mắt đọc (chỉ đọc để nhận game), hạn chế việc bị ROD do máy không tỏa nhiệt nhiều. Games cài vào HDD thì vẫn cần Đĩa games đó để mồi . Tương tự Ps3.

38. Giờ down file save của game trên mạng về. Copy vào usb, cắm vào xbox 360 rồi làm gì nữa ? Mình đang cần unlock vài đoạn game khó qua.
A : USB cắm vào 360 chỉ để nhận hình,nhạc,phim thôi vì nó ko được nhận là thiết bị lưu trữ (storage device).Vậy nên ko dùng usb để chép save vào máy được.
Tuy nhiên từ bản update dashboard 2.0.9199 ( giữa 2010 ) ta đã có thể chuyển USB thành thiết bị lưu trữ của Xbox 360. Xbox 360 nhận tối thiểu USB 1GB và tối đa là 16GB để lưu trữ. Cách gắn như sau : Bật Xbox 360, cắm USB stick vào máy, trong dashboard chọn System Setting, chọn Memory, chọn USB và ấn Configure Now. Từ giờ trở đi USB sẽ trở thành thiết bị lưu trữ cho Xbox 360 để chứa profile, save game , DLC, map pack, Arcade game v.v…

39. Mình muốn dùng DVD-9 ( có thể chép và xóa được ) bỏ vô chơi XBOX360 thì có vấn đề gì không ?
A : Không bao giờ dùng dĩa dvd-9 rewrite. Chỉ có thể dùng đĩa chép 1 lần thôi. Không dùng đĩa có thể chép xóa nhiều lần. Không cần biết lí do, mọi người đều làm thế cả.

40. Máy mình không chạy được 1 số game cũ bán ngoài thị trường, cách khắc phục ?
A : Có vài cách khắc phục:
1. Flash lại firmware về no stealth. 100% bị ban Xbox live khi đợt ban tới. Không đáng để thử. Tớ đã dùng no stealth và bị banned.
1a. Upgrade firmware của máy lên firmware Lite Touch Plus . An toàn tuyệt đối trên Xbox live.
2. Lên mạng tìm iso các game đó đã được upload lại, dĩ nhiên đã có kèm code stealth hoặc tốt nhất mua đĩa game của những người bán đĩa burn.
3. Tự thêm code stealth vào game
-. Mua đầu ghi dvd dual layer
-. Mua đĩa dvd9 tốt ~ 20k (sigma)- 45k ( Verbatim)/cái
-. 1 dvd rom Samsung đc flash lại bằng Kreon Firmware ( có 4 model trên toàn thế giới và chỉ của duy nhất Samsung)
-. Phần mềm abgx (http://abgx360.net/download.html )

Cách làm như sau. Mua đĩa game360 mà máy mình ko đoc đc ( nếu dùng firmware stealth).
Cho đĩa vô đầu dvd samsung Kreon rồi rip iso game đó vào máy tính.
Dùng abgx360 fix tất cả các lỗi cũng như thêm code stealth vào iso game
Burn lại đĩa mới đã đc fix tất cả lỗi + code stealth

Đảm bảo chạy đc trên các máy dùng stealth firmware nhưng hơi bị rườm rà + chi phí tốn kém. Liệt kê ra luôn : Đầu dvd rom Samsung( 1 trong 4 model SH-D162C drives,SH-D162D drives,SH-D163A drives,SH-D163B drives). Đầu burn DvD dual layer giá khoảng 600k – 800k , dĩa DvD9.

41. Có thể gắn HDD 2.5" của laptop cho xbox360 ? Làm thế nào ?
A : Xbox360 hiện tại chỉ có 4 loại dung lượng HDD 20GB, 60GB , 120GB và 250GB

Xbox360 không nhận ổ cứng ngang xương vậy đâu, buộc phải mua 1 HDD của xbox360,sau đó tiến hành nâng cấp bằng cách hack firmware của HDD theo 3 chuẩn 20GB, 60GB,120GB hoặc 250GB .Điều này đồng nghĩa với việc dù dùng HDD 500GB đi chăng nữa, xbox360 cũng chỉ nhận dung lượng HDD đúng với firmware (cho HDD )nó được hack , tối đa là 250GB

Không phải ổ cứng nào cũng có thể hack firmware để nhận diện trên xbox 360 nhé. Tham khảo ở đây trước khi làm bất cứ gì ảnh hưởng đến HDD của bạn.

Ps: Bạn không thể lắp bất cứ HDD nào cho xbox360 ngoại trừ dùng box HDD của riêng xbox360. Data và nguồn nằm trên HDD box của Xbox360.
http://forum.gamevn.com/showthread.php?t=540467

42. Nhà mình mới bị sụt điện áp, cái Xbox 360 của mình nó lên 3 đèn đỏ ghê quá. Làm sao đây ?
A : Không nên để tình trạng tiếp diễn nhiều lần.
Thực ra trường hợp này chỉ là do máy tự ngắt nguồn để bảo vệ main thôi. Khởi động lại là hết, nhưng bị nhiều lần thì....

Ổn áp chỉ cần công suất lớn hơn 200w là tốt rồi. Nên tìm mua loại nào có tên tuổi và uy tín : Robo, Robot, Lioa, Lion v.v… tránh các loại noname của Trung Quốc.

43. Theo bạn ổn áp và UPS cái nào tốt hơn ? UPS có chức năng ổn định điện thế như ổn áp không?
A : UPS là Uninterruptible Power System , nó có tác dụng lưu điện trong 1 khoảng thời gian ( 3-5 phút) đủ để chúng ta tắt máy mà không bị ngắt đột ngột khi cúp điện. UPS là quá chuẩn cho xbox360 có điều giá thành hơi mắc ~ 1tr.

Ổn áp không có tác dụng lưu điện trong 1 thời gian ngắn giống vậy, nhưng vẫn là sự lựa chon tốt cho những ai không dùng UPS. Tóm lại UPS luôn là sự lựa chọn tốt nhất. Mua UPS khoảng 500w ( 500av) là đủ rồi.

44. Các loại cáp chơi xbox 360 ? Loại nào tốt nhất và thích hợp nhất ?
A :

1 .Component cable là loại cơ bản nhất, luôn đi kèm theo máy Xbox 360 phiên bản Premium và Elite. Dây có 6 đầu chia làm 2 phần. Phần thứ nhất gồm 3 màu Yr ( Red) Yg (Green) Yb ( Blue ), phần thứ 2 gồm 3 màu Yellow ( Video ), Red + White ( Audio). Chất lượng dây rất tốt, dư sức đấy độ phân giải màn hình LCD của bạn lên Full HD mịn màng chưa từng thấy. Các độ phân giải component hỗ trợ là 480p, 720p,1080i và 1080p Full HD. Dây này có thể dùng trên tất cả các loại tivi từ TV CRT cho đến các dòng TV LCD cao cấp nhất. Nên mua nếu bạn sử dụng phiên bản Arcade không kèm Component cable. Hiện thời có rất nhiều người bán dây component theo máy vì máy họ đã hư , giá khoảng 150k/ dây.

2. VGA Cable là loại dây giúp bạn chơi game Xbox360 trên màn hình Monitor máy tính ( cả CRT và LCD). Nếu màn hình chỉ có DVI ? Chỉ cần mua thêm cục chuyển VGA to DVI là dùng ngon lành. Chất lượng hình ảnh cực đẹp khi đẩy lên độ phân giải cao. VGA cable hỗ trợ đầy đủ các độ phân giải tối đa cho hầu hết tất cả các loại màn hình vi tính từ standard ratio 4:3 đến Wide ratio 16:10 ( full HD). Bên cạnh đó, dây VGA có kèm theo 2 jack stereo audio giúp bạn tân hưởng âm thành ngoài gắn qua các loa vi tính. Hoặc nêu có dàn loa 5.1 Home theatre, VGA cable cũng tích hợp sẵn cổng Optical cho bạn. Quả là 1 sự lựa chọn đáng giá cho những ai không đủ điều kiện mua TV LCD mà vẫn muốn tận hưởng nền tảng đồ họa Nextgen. Giá cả 250k.

3. HDMI cable là loại chuẩn nhất trong tất cả các loại dây, sự lựa chọn tốt nhất cho màn hình LCD của bạn. Chỉ 1 sợi duy nhất mang theo cả hình ảnh lẫn âm thanh kỹ thuật số ( component 5 sợi ). Đã sử dụng cả 2 dây HDMI và Component trên TV full HD, chất lượng hình ảnh không khác nhau bao nhiêu ở độ phân giải full HD. Có đi chăng nữa thì cũng về chữ, dùng HDMI chữ sẽ trong mịn màng hơn component. Tóm lại nếu ko tiếc tiền mua dây HDMI thì ko có lý do gì để xài dây component. Hiện tại dây HDMI có nhiều loại và có nhiều giá khác nhau từ thấp đến cao. Tuy nhiên chất lượng là tương đương nhau, cho dù nhiều loại có ghi là đầu mạ vàng, chống nhiễu v.v... Giá từ 200k - 700k.

Cả 3 loại dây trên hỗ trợ đầy đủ độ phân giải Full HD trên tất cả các loại màn hình. Sử dụng dây nào là tùy mục đích cũng như điều kiện của bạn. Thống kê chung :

* Giá cả của 3 dây chỉ nằm trong khoảng 200k~250k/cọng.
* Hỗ trợ độ phân giải tối đa là Full HD 1920x 1080p trên tất cả các loại màn hình có hỗ trợ full HD.
* 3 sợi trên là đủ dùng cho tất cả các loại TV , monitor v.v...Không cần quan tâm đến S-video or dây AV 3 đầu theo máy arcade nữa.

45. Mình đang tính mua monitor máy tính để chơi xbox 360, loại nào tốt và giá cả ra sao ?
A : Bất kì loại monitor nào cũng được, tùy theo điều kiện kinh tế của mình .LCD, CRT, wide 16:10 or non wide 4:3 đều được. Miễn là 17" trở lên. 15" thì nhỏ quá

Với các CRT và LCD non wide có tỉ lệ màn hình vuông truyền thống 4:3 :

17" : Độ phân giải cao nhất đạt đến là 1280x1024 ( 4:3 full màn hình ) qua VGA cable xbox360 --> Nhận định hình ảnh quá đẹp, cách biệt hoàn toàn so với chơi trên tivi thường. Có thể để 1280x720 tương đương 720p nhưng màn hình sẽ bị thu nhỏ lại 2 phần trên và dưới sao cho nó thành " wide ".

19" và 21" : Độ phân giải tối đa là full HD 1920x1080, tương đương 1080p. Vì tỉ lệ trên là wide cho nên nó sẽ kéo màn hình mình lại gần, sẽ mất 2 bên trái phải nhưng vẫn quá ok, nếu không thích thì có thể thu lại thành wide và chịu có 2 khoảng đen bên trên và dưới. Hoặc để 1280x1024 là quá tuyệt rồi, full màn hình, độ phân giải cao, đồ họa nextgen là đây.

Với các màn LCD wide tỉ lệ màn hình 16:9 or 16:10 :

17" Độ phân giải chuẩn 1280x720 tương đương 720p chuẩn ko cần chỉnh

19" và 22" : Có thể chỉnh độ phân giải tùy theo ý thích giữa các resolution sau 1360x768 , 1440x900 , 1680x1050 tùy theo độ phân giải tối đa mà màn hình đó hỗ trợ.

Full HD LCD monitor : Không cần thắc mắc nhiều, set thẳng lên độ phân giải tối đa và tận hưởng cảm giác full HD =)

46. Monitor của mình có đầu VGA là đực , dây VGA cho x360 cũng là đực ? Gắn bằng cách nào ?

Ra các tiệm vi tính khu Bùi Thị Xuân hay ở đâu cũng được. Nói người ta bán cho cục chuyển VGA đực thành cái ~ 20k ( xem hình ) là coi như giải quyết vấn đề.

47. Pin cho tay cầm, cách giải quyết nào tốt nhất ?

A : Tùy theo điều kiện mà ta chọn lựa cách dùng tay cầm sao cho tiết kiệm nhất. Tó có vài cách sau hi vọng giúp đỡ được mọi người.

Một là ra số 42 Huỳnh Thúc Kháng Q1. Mua 1 hộp pin Toshiba or Maxcell, 1 hộp 40 viên giá khoảng 70-75k/hộp. Đã dùng qua thấy khá tốt. Pin sạc thì tùy loại tốt xấu. Mình từng dùng pin sạc Sony.... hàng cùi bắp, xài đc 1 tháng là chai nặng, sạc cả đêm mà chơi 30 phút là hết pin.

Hai là dùng bộ Play and Charge kit có bán, giá 300-350k tùy cửa hàng.

48. Làm sao để chép game vô HDD ?
A : Cái này không khó nhưng nhiều người ko biết nên làm thế nào cho dễ. Vào tab cuối cùng của xbox 360 là System Setting, chọn Console setting , chọn Auto start, chuyển sang Disable.
Bây giờ cho đĩa game vô, máy sẽ không tự động vô game nữa, ấn nút Y lên chỗ Play Game . Sẽ có mục chọn Install game vô HDD. ^ ^ giờ thì đơn giản rồi.

49. Sự khác biệt giữa bản arcade và các bản x360 khác ( 60GB Premium ,120GB Elite )( Slim 4G, 250GB)
A : Không có HDD kèm theo, HDD bây giờ dùng để giảm tải cho mắt đọc mỗi khi chơi game. Ko có HDD thì bạn ko thể cài game vô máy đc. vì vậy mỗi khi chơi thì mắt đọc sẽ hoạt động hết cỡ, giảm tuổi thọ là chuyện sớm muộn thôi.

Không có cable mạng ( ko thành vấn đề vì có thể mua bất cứ đâu, như dây mạng cắm từ pc vô modem vậy thôi)

Không có tai nghe headset để chơi online, thực ra nếu bạn chỉ có nhu cầu chơi game offline như chơi Ps2 hay chơi trên PC để tận hưởng game đỉnh thì xbox live ko cần thiết.

Không có cable component, chỉ có cable AV. Với component thì bạn có thể lên đc độ phân giải 480p,720p,1080i,1080p. Còn với dây AV kèm theo trong arcade thì không lên đc. Sự khác biệt giữa 480p và 720p là rất lớn đấy nhé. Nêu bạn chơi bằng dây av thường thì hình ảnh chỉ ở mức khá hơn Ps2 1 chút xíu thôi, còn với component thì vượt trội hoàn toàn. Đúng nghĩa đồ họa next gen. Thử so sánh 1 máy pc cực mạnh. Chơi Crysis ở mức thiết lập high , 1600x1200 và ở mức 800x600 thiết lập low. Sự khác biệt giữa hình ảnh 480p và 720p gần giống vậy.

Mấy cái trên là sự khác biệt cơ bản giữa xbox 360 arcade và các phiên bản còn lại. Những thứ bạn thiếu trong bản arcade có thể mua thêm ở ngoài.

50. Nếu mua X360 bên Canada. Chắc là hệ PAL vì là mua bên US thì có chơi đc những game bán ở VN mình kô ?
A : Canada và US là thị trường Bắc Mĩ nên cùng hệ NTSC (U), từ UK, Úc hoặc EU thì hệ PAL. Những game mà Free Region thì chơi trên máy hệ gì cũng được, còn nếu game mà ghi NTSC-J hay NTSC(U) hay PAL thì phải chơi đúng hệ đó. Tóm lại là nếu máy không phải hệ NTSC-J thì lựa đĩa game Region free mà mua thôi.

51. Cách xác định hệ máy xbox360 ?
A : Bạn chú ý mặt đằng sau hộp đựng máy ( box ). Góc trên cùng ( hoặc dưới cùng ) bên phải của box sẽ có 1 dòng chữ nhỏ được đóng khung.

NTSC-J : máy hệ Asia
NTSC : máy hệ Mỹ
Pal : Máy hệ Pal

52. Mình có 1 tay cầm xbox có dây, vậy cắm vào PC thì có dùng được ko?
A : Được chứ . Cài Driver và gắn tay cầm có dây vào cổng USB của PC, cài mấy trò có hỗ trợ gamepad X360 như Bioshock hay Devil May Cry,....... vào. Sau đó vào Option chỉnh qua chế độ gamepad, thưởng thức game chặt chém bắn nhau cũng sướng đấy. Download Driver tại đây http://www.mediafire.com/?nkm1zmumm3u

53. Mình có 2 acc, 1 acc chơi off và 1 acc live, làm cách nào để mình chính lúc start nó sẽ vào account nào ?
A : Log in vào account nhất định, ấn nút X bự ở giữa lên, Di chuyển qua tab cuối cùng chọn Profile. Trong này có mục Auto Sign In, chọn Enable là xong. Tượng tự như các account khác. Nhớ Enable account nào cần auto sign in và account nào không cần thiết.

54. Firmware 1.6 và cách thức để chạy những game no stealth ?

A : Danh sách các game Non stealth hay như sau :

 

Kameo, Ninety nine night, dead rising, DOA4 , Blood Money, Prey,Crack Down,Call of Duty 2, Condemned: Criminal Origins, Need for speed most Wanted , Elder Scroll IV, Saints Row, Perfect Dark Zero v.v...

 

 

Ổ đĩa thử nghiệm : Lite-on , các ổ Samsung và BenQ cũng tương tự.

Tool cần thiết : Đĩa Activate.iso burn ra DVD Dual layer

Cách thức hoạt động : Cho đĩa Activate.iso vào, để máy load khoảng 4-5 giây sẽ báo Play DVD, ấn A để play. Nó sẽ hiện lên 1 màn hình thông báo bằng nhiều thứ tiếng ( English, Spanish, Korean, Japan v.v.. ) có ý nghĩa nôm na như : To play the disc, please insert to Xbox 360 Console. Sau đỏ mở khay đĩa ra, cho đĩa game non stealth vào và chạy game thôi.

Tuy nhiên nên up firmware của máy lên Lite Touch Plus, toàn bộ đĩa game cũ và mới đều có thể chạy được bình thường.

55. Kinh nghiệm tìm mua Xbox 360 Jasper Thanks to [L]awliet - Gamevn Forum

Mình chỉ có vài kinh nghiệm nho nhỏ muốn chia sẻ sau đợt tìm kiếm Xbox vừa rồi.

Đầu tiên là mình tìm Pro Jasper vì mình nghĩ 60GB là hợp với nhu cầu game của mình, 256MB thì quá nhỏ, mà 120GB thì lại quá lớn. Cuối cùng thì lại không thể tìm được bởi khả năng tìm thấy Pro Jasper hầu như là rất nhỏ. Bác nào mà lùng được một em Pro Jasper thì xin chúc mừng, đừng do dự mặc cả, nhấc máy, trả tiền và chạy luôn.

Sau đó mình quyết định sẽ tìm Elite, nếu mình đúng thì trong đợt sắp tới số lượng Elite dùng main Jasper sẽ tăng đột biến, tuy nhiên trong thời điểm hiện tại thì đa phần vẫn là dùng main Falcon, một vài chú có Elite, và vẫn tồn tại Zephyr. Sự thực là các máy sản xuất gần đây cùng main Falcon như bác ItsmeAj nói thì khả năng bị RRoD đã giảm rất nhiều, nhưng nếu các bác quyết tâm muốn tìm Jasper thì cách đơn giản nhất là mua bản Halo Bundle, máy này chắc chắn dùng main Jasper. Bundle RE 5 có dùng hay không thì em thực sự không rõ, sau một hồi tìm kiếm thì em cũng đã thấy được một em Elite main Jasper LOT No. là 0929. Nhưng thằng bán hàng hình như nó cũng biết nên nó hét giá cao quá, em đành lủi thủi đành vậy, đi mua Arcade rồi ta lắp ổ cứng.

Đi mua Arcade thì cũng dễ dàng hơn, bác ItsmeAj đã nói trong bài viết FAQs của mình ở ngoài về cách xác định Jasper cho Arcade. Em cũng mong các bác đừng chủ quan là cứ Arcade là có Jasper vì khi đi tìm máy thì em thấy một con rất lạ, Arcade nhưng lại dùng main Zephyr hẳn hoi nhé, Lot No còn là 0911, nghĩa là vẫn còn khá mới. Em nghĩ Microsoft thỉnh thoảng vẫn nhồi một ít hàng tồn kho vào, bác nào đen vớ phải con này thì chắc bảo quản thôi rồi.

Lot No. của Xbox là một thông tin có thể khẳng định phần nào máy đó là máy Jasper, các máy Arcade sản xuất sau 0842 (tuần thứ 42 của năm 2008) đa phần là Jasper, tuy nhiên như em chỉ ra ở trên, cái này không phải là một indicator đáng tin cậy.

Các bác có thể nhìn vào cái Sticker Markings để nhận xét, nếu có ghi Value Bundle 2008 E và XGX-00019 thì có thể chắc đến 80-90% là Jasper:

Kinh nghiệm kiếm Arcade Jasper của em thu thập trên mạng là hoàn toàn nhìn vào chỉ số V/A của máy. Chỉ số này có thể nhìn thấy ở mặt sau của máy. Zephyr là 12V-16.5A. Falcon có chỉ số V/A như sau: 12V-14.2A.

Còn main Jasper thì có chỉ số như sau: 12V-12.1A.

Tuy nhiên khi mua máy thông tin này có thể không nhìn trực tiếp được vì khi đó bác sẽ phải bóc hộp ra, nếu người ta cho thì tốt, nếu không thì các bác khéo léo di Xbox sang bên một chút, hoặc là tệ hơn nữa là kéo cái miếng chắn ở chỗ cái nylon che mã vạch để nhìn:

Nếu các bác thấy thấp thoáng số 5 thì thôi ngay, Zephyr, số 2 thì có thể tạm chấp nhận được, còn số 1 thì Hoorayyy!!! Xong , chúc mừng các bác đã tìm được một em Arcade, Elite, hoặc Pro Jasper.

 

 

B. Online :

 

1. Q : Mọi người ở đây đa số chơi xbox live bằng dĩa copy hay đĩa bản quyền ?
A : 95% sử dụng đĩa copy và firmware Lite Touch Plus. 5% còn lại sử dụng đĩa gốc và không hack máy.

2. Q : Làm sao để biết máy của mình dùng firmware nào ?
A : Chỉ có người hack máy trực tiếp biết thôi.

3. Q : Firmware nào mới nhất hiện tại ?
A :
Firmware Lite Touch Plus : Lite on “fat”, BenQ, Hitachi
Firmware 1.61 : Samsung

4. Q : Khi download game thì games stealth va non stealth khác nhau chỗ nào ? Cái nào có độ an toàn cao hơn trên xbox live ?
A : Game stealth và non stealth khác nhau ở chỗ các máy sử dụng firmware 1.4 trở lên thì sẽ ko đọc đc các game non stealth. Đơn giản vì iso game phải có code stealth thì mới chạy đc trên firmware stealth. Game stealth sẽ an toàn hơn khi chơi trên xboxlive.

5. Q : abgx360 là soft gì ? Công dụng ?
A : abgx360 là soft mới xuất hiện từ sau đợt ban wave gần nhất của M$ tháng 11/2008 sau nhiều thông tin rằng soft Xdvdmulleter có nhiều sai sót và là 1 trong các nguyên nhân khiến nhiều người bị banned trong đợt vừa rùi....Soft này dùng để thêm code stealth cũng như check các lỗi phát hiện đc của file iso game rồi tự chỉnh sửa cho ra 1 file iso tốt nhất có thể. Đc đánh giá là tốt hơn ch trình Xdvdmulleter - thường dùng để thêm code stealth trước đây.
Download : http://abgx360.net/download.html

6. Q : Khi chơi xbox live, xài dĩa game mua ở ngoài tiệm chơi, thì khả năng bị banned có cao không ?
A : Các game ngoài tiệm đều đã là game có chèn code stealth, tuy nhiên chúng chưa được verified qua abgx nên để chơi online, tốt hơn hết nên sử dụng đĩa burn và chỉ chơi game sau ngày phát hành chính thức của game cần chơi. Và luôn nhớ phải cập nhật firmware mới nhất. Mới nhất là Lite Touch Plus ( Lite-on “fat”, BenQ và Hitachi.

7. Q : Máy bị ban không cho chơi Xbox live thì sẽ ra sao ?
A : Vẫn chơi offline bình thường như trước khi bạn vào Xbox live. Game vẫn cài vào HDD được bình thường sau khi update lên dashboard 2.0.9199.

8. Q : Ban ở đây là ban vĩnh viễn à Hay chỉ ban 1 thời gian rồi lại được thả ?
A: Ban vĩnh viễn, chỉ có nước mua máy mới, thay ổ DVD hay HDD sẽ vẫn không thể vào lại được.

9. Q : Muốn chơi xboxlive phải có cả đĩa gốc lẫn gold membership ?
A : Không đúng, chơi bằng dĩa gốc khi đã hack firmware thì càng nguy hiểm hơn. Đĩa gốc vốn không có code stealth, chỉ như 1 game bình thường, nếu sử dụng bất cứ firmware nào no stealth or stealth mà dùng đĩa gốc khi online --> 100% ghi tên mình vào danh sách chuẩn bị banned. Muốn chơi online thì phải có tài khoản Gold.

10.Q : Mỗi máy có bao nhiêu tài khoản gold ?
A : Mỗi máy có 3 tài khoản gold 1 tháng miễn phí. Sau 3 lần này, bạn buộc phải mua Gold membership để tiếp tục chơi online.

11.Q : Gamescore dùng làm gì ? Có mua được game arcade trên mạng không ?
A : Gamescore chỉ có tác dụng là con số thể hiện thành tích chơi game của bạn, hoàn toàn không thể dùng gamescore để mua game arcade or add-on. Muốn mua các thứ này, bạn phải nạp Microsoft point.

12.Q : Ai chỉ mình cách chơi Xbox Live trên Xbox360 với ?
A : Cắm dây mạng vào đằng sau xbox rồi chọn Join xbox live ngay ở tab thứ 2 trong phần My Xbox.

13. Máy bị banned. Muốn quay lại xboxlive thì làm sao ?
A : Cách duy nhất là bán máy hiện tại đi, mua máy khác. Không còn cách nào tốt hơn cả.

14. Mình có 1 số lượng gamescore, sau khi bi banned mình bán máy, làm sao để giữ gamescore đó lại sau này đi tiếp ?
A : Có vài cách để giữ lại gamescore. Một là mua 1 cái HDD khác thế vô máy để bán, giữ lại HDD của mình. Hai là move gamerprofile qua memory card. Ba là tìm cách update gamescore trước khi bán máy. Sau khi có máy mới thì dùng chức năng gamertag Restore. Gamescore sẽ đc bảo toàn.

15.Q: Làm sao để nối mạng Lan cho 2 hay nhiều máy xbox360 để chơi game system link ?
A : 1. Game phải hỗ trợ system link , danh sách tham khảo http://en.wikipedia.org/wiki/List_of...tem_Link_games
2. Nối 2 hay nhiều máy xbox360 cùng 1 modem nhiều port hoặc network hub.
3. Cho các game hỗ trợ system link vô và chọn mục multi, system link rồi chơi thôi.
4. Nếu có 1 hay nhiều tiệm có xbox360 trong tp HN, có thể dùng Xlink Kai để nối mạng LAn ảo qua internet cho các máy xbox 360 ở các tiệm này. Tham khảo bài viết sau http://forum.gamevn.com/showthread.php?t=531512

16. Dùng dĩa gốc hay đĩa chép khi chơi online trên xbox live ?
A : Nếu máy đã hack firmware, chơi online bằng đĩa gốc thì không nên . Đĩa copy có chèn code stealth + ổ dvd có firmware stealth. Khi chơi trên xbox live firmware của ổ dvd sẽ bảo vệ đĩa copy, và report lại cho hệ thống xlive rằng đây là đĩa gốc. Ngược lại, code stealth trên đĩa copy sẽ report lại là firmware trên ổ DVD là firmware gốc, không có chỉnh sửa gì cả.

17. Làm sao biết có đợt ban, khi nào xảy ra, làm cách nào tốt nhất để tránh ?
A : Khi xảy ra đợt ban, dựa trên thông tin từ nhiều forum chuyên về xbox360, bạn sẽ được cập nhật trên này. Mỗi đợt ban thường xảy ra 1 năm 1 đến 2 lần. tập trung vào tháng 11 hàng năm khi ra các game đỉnh có ảnh hưởng lớn trực tiếp đến doanh số bán hàng của xbox 360.
Các đợt ban đã diễn ra. 11/2007 : Halo3
4/2008 : GTA4 ( nhỏ thôi, nhưng có người bị banned do chơi trước bản leak trong khi connect xbox live
11/2008 : Gear of War 2 ( game này bị leak 1 tuần trước ngày phát hành chính thức, 10000 account có profile của game này trên xbox live trước ngày phát hành, dĩ nhiên là cuộc thảm sát đã xảy ra để lại hậu quả to lớn và mỗi lần như vậy, một số lượng lớn máy xbox360 lại đc tiêu thụ . Ngoại Gear 2 còn các lí do sau nữa. COD5 bản badrip, Saint Row 2 bản review, Mirror Edge chơi trước ngày phát hành. Quantum of Solace cũng là 1 lí do.
11/2009 : Sự xuất hiện của hiện tượng giải trí toàn cầu Modern Warfare 2, và theo sau nó là đợt ban khủng khiếp nhất Xbox Live trong 4 năm qua.
11/2010 : Lần đầu tiên trong 4 năm liên tục không có bất kỳ đợt ban nào từ Microsoft.

18. Làm cách nào để tránh bị banned 1 cách triệt để nhất ?
A : 1. Không chơi game trước ngày phát hành chính thức.
2. Luôn update firmware gần nhất có thể. Hiện tại firmware mới nhất là iXtreme Lite Touch.
3. Khi chơi online trò nào đó, nên chơi bằng đĩa đã được patch stealth và verified đầy đủ qua chương trình abgx.
4. Muốn chơi game offline bằng HDD để cày gamescore sau đó update ? Rút dây mạng ra rồi chơi, kiếm vài trăm gamescore xong, out ra dashboard rồi đăng nhập vô xlive để update điểm thôi.
5. Khi có đợt ban, mọi người sẽ biết. Tốt nhất là chịu khó rút dây mạng, chơi offline 1 thời gian khoảng 1-2 tuần, để đợt banned qua rồi hẵng online lại.
6. Trong thời gian diễn ra đợt banned, tuyệt nhiên không đăng nhập vô xlive để check xem mình còn sống hay đã bị banned.
Đó là tất cả cách mà tớ rút kinh nghiệm sau đợt ban vừa rồi. Good luck , everyone ^ ^

19. Gamescore dùng làm gì ? Có mua game arcade trên mạng đc không ?
A : Gamescore chỉ là thành tích lưu lại sau khi mình chơi 1 game nào đó. Không thể dùng gamescore để mua game arcade như mọi người vẫn lầm tưởng ( với những ai chưa chơi xbox360) . Muốn mua gì trên xbox live. Bạn phải dùng M$ point.

20. Game nào cũng chơi online đc à ?
A : Game nào cũng có chữ xbox live trên cover. Với những game có mục multiplayer như COD, Fifa, PES GEAR v.v.. thì mọi người có thể chơi online nối mạng với nhau đc. Còn những game ko có mục multi thì có thể vô xbox live tải theme, picture, add-on v.v... Đó là lí do tại sao game nào cũng có chữ xbox live trên cover

21. Q : Cho hỏi cách test connection cho phần live, mình fails MTU test ?
A : Download chương trình TWEAKmaster về. Search google là ra, chỉ cần bản Trial thôi. Set up xong trong mục Advance sẽ có phần set MTU, chuyển sang 1500 là coi như giải quyết vấn đề . ( Cám ơn Grec đã cho tut này )

22. Sau khi bị banned ko thể vô XBOX live download theme hay gì của nó nữa phải không ? Và muốn upload cái gameScore của mình lên mạng cũng không được ?
A : Sau khi bị banned thì không thể connect vào xboxlive đc nữa, dẫn theo các tiện ích từ xboxlive cũng chấm dứt.

23.Thường bất cứ game nào có thể chơi online thì chơi thoải mái ? Còn mấy game mới ra thì chơi bị Banned liền phải ko ?
A : Không phải game nào mới ra chơi online thì bị ban. Vui lòng lên gamespot đọc trước ngày phát hành các game, chỉ chơi các game mới sau ngày phát hành chính thức.

24. Giúp connect xboxLive nhanh hơn, dễ search game hơn ?
A : Ai đã biết về forward port cho torrent thì đơn giản. Vô phần NAT của modem ( đăng nhập trong window), chỉnh forward cho Ip của xbox360 tới 2 port 88 và 3074 . Reset modem. Xong !

25. Sao mình chơi Xboxlive với anh em VN thì rất nhanh, nhưng với Us hay EU thì lại lag kinh khủng ?
A : Do cách biệt về địa lý, bạn không có cách nào có được kết nối nhanh và mạnh với US hay EU ( đã test rồi ). Chỉ những user có location gần mình nhất như ( China, HK, Taiwan, Japan, Australia, Korea v.v..) mới giúp mình không lag mà thôi.
Ví dụ, khi bạn tham gia 1 trận COD4, nếu host của trận đó là là 1 user từ US hay EU, thì dĩ nhiên bạn sẽ 1 vạch và hắn 4 vạch. Bạn sẽ gặp tình trạng lag, mình bắn cả băng nó không chết, nó phơ mình 1 cái thì chết, gây ức chế vô cùng. Tuy nhiên nếu host là 1 user từ Japan, Korea , HK hay bất cứ đâu trong Châu Á này. Bạn sẽ có đc 1 kết nối rất tốt ( 3 vạch ) rất hoàn hảo cho 1 trận chiến mà bạn trông đợi. Dĩ nhiên tình trạng cũng sẽ ngược lại nếu bạn là host. =)

26. Mình gặp được host ở Korea, mạng 3 vạch bắn COD sướng lắm, làm sao để đc 3 vạch hoài ?
A : Đơn giản cực kì =). Lấy COD4 làm ví dụ nữa nhé. Khi bạn gặp 1 host là Korea hay bất cứ host nào mà cho thấy bạn được 3 vạch. Vui lòng ấn nút Back lúc đang chơi ( hiện bảng thành tích ). Chọn user có 4 vạch, ấn A để "View gamertag "( hay nút nào đó ) Di chuyển xuống mục Submit Player Review và chọn Prefer cho player đó. Nó sẽ hiện lên bảng thông báo " Player xxx is now preferred player "
Hệ thống đánh giá này có thể hiểu nôm na như sau : Khi bạn thấy 1 ai đó chơi quá hay và fairplay, bạn chọn prefer người này. Những lần sau khi bạn search game, Xboxlive sẽ ưu tiên kết nối bạn đến host của những người được referred này trước. Thế là nghiễm nhiên bạn có được kết nối tuyệt nhất trên xbox live cho phần chơi multi của mình. Thêm vào đó, khi thấy trong host đó có nhiều người được 4 vạch, mà mình thì được 3 vạch, vui lòng chọn submit cho tất cả những ai 4 vạch . Cứ như vậy sẽ tăng cơ hội cho bạn có đc kết nối tốt nhất khi chơi xbox live. ^ ^ Đã thử và giờ thì chơi COD4 toàn 3-4 vạch thôi. Áp dụng cho tất cả game nhé, không phải chỉ COD không đâu.

27. Nick của mọi người trên xboxlive nhiều quá, làm sao add hết được đây ?
A : Trước hết mọi người trong này add gamertag XxItsmeAJxX trên xbox live ( hiện tại ItsmeAJ có số friend đông đảo và đầy đủ nhất , sau đó chọn nick này, ấn qua phải vào phần view friends. Sau đó tiến hành add nick mọi người trong danh sách. Như vậy sẽ tiết kiệm phần ngồi gõ nick từng người.

28. Khi download game từ Microsoft Market thì có khả năng mình bị ban không ? Nếu xài account lậu thì bị gì vậy, lock account hay ban luôn máy ?
A : Download bình thường không ảnh hưởng gì cả, hoàn toàn không.

Nếu xài acc lậu và khi bị phát hiện, Gold membership sẽ bị thu hồi thành Silver. Point lậu sẽ thu hồi lại hết. Nếu có dùng rồi thì cũng ko sao, nó sẽ thu hồi số point chưa dùng và vẫn trừ vào tài khoản đã mua point này tương ứng số tiền đã dùng. Tệ lắm là bị khóa gamertag. Hoàn toàn không bị ban máy. Máy bị ban hay không là do bạn có hack máy hay không.

29. Thế nào là Gold membership và Microsoft Point ?
A : Xboxgold membership giúp duy trì tài khoản Gold để chơi online, còn Microsoft point là 1 loại tiền để download trên xboxlive. Chẳng hạn có các game arcade như Bomberman Live online. Bt download bản trial thì free nhưng muốn full game để chơi với người khác qua xboxlive thì phải nạp point mua về, giá 800 point cho game đó.COD4 cũng có 1 bản download khoảng 450mb gọi là Map Pack giá 800 point, down về nó sẽ bổ sung thêm 4-5 màn chơi mới so với những người không download bản map pack này. Tương tự với GTA 4 : The lost and the damned. Đây là bản add on dành cho GTA4 có dung lượng 1.7GB giá là 1600 point.

30. Đăng kí xboxlive như thế nào ?
A : Theo link http://xboxvn.com/forum/showthread.php?t=230
31. Update Dashboard có cần thiết lắm không nhỉ? Làm sao để biết được xbox của mình dùng Dashboard nao?
A : Đây chính là hình của Dashboard cũ, thường các máy mới mua ngoài tiệm về sẽ có giao diện dashboard cũ.

Dashboard mới , còn gọi là NXE ( New Xbox Experience )

Sự khác biệt giữa dashboard cũ và mới :

- Khi muốn chơi online xboxlive buộc phải update lên NXE.
- Với NXE bạn có thể chép game vô HDD ( dĩ nhiên là từ 20GB trở lên) giúp máy hoạt động êm hơn, ít tỏa nhiệt hơn và mắt đọc bền hơn.
- NXE có chức năng quản lí Gamerscore khá tốt, có thể xóa bất cứ gamescore nào vẫn là 0 trong game history của bạn
- NXE có chức năng Party chat mà dashboard cũ không có ( tối đa 8 người ). Chẳng hạn bạn có thể part chat với nhiều người đang chơi nhiều game khác nhau cùng 1 lúc trong party , trước đây chỉ có thể chát 1 on 1 hoặc chat trong 1 room của 1 game đang chơi chung.
- NXE có chức năng tạo Avatar theo phong cách của bạn, tất cả hình dạng đến quần áo đều do bạn tự cân nhắc và thay đổi bất cứ lúc nào.
- NXE không bắt buộc phải có HDD, chỉ cần mem card 256mb là đủ upgrade lên rồi. Tuy nhiên ko chép game vô HDD đc. Một game cần ít nhất vài GB ( tùy game) nên phải có HDD mới dùng chức năng này được nhé.

32. Gamertag + gamescore hoàn toàn có thể biến mất ?
A : Microsoft đang cật lực tìm hiểu việc gamertag và gamescore hoàn toàn biến mất không thể phục hồi lại được.

Chuyện này bắt đầu được để ý sau 1 số lời phàn nàn, khi người ta tìm cách phục hồi gamertag của mình và nhận ngay mã error là '8015d080'

Nguyên nhân của chuyện này được bắt nguồn từ tài khoản Window live, nhất là hotmail bị hết hạn hay bị xóa do lâu ngày không sử dụng hay bất cứ lí do nào khác. Tài khoản hotmail biến mất kéo theo gamertag của bạn.

Trong 1 vài trường hợp hiếm hoi khi mà bạn không đăng nhập vào xbox.com hoặc các website có dùng tài khoản Window Live ( hotmail ). Sẽ có khả năng dẫn đến tài khoản Window Live ( gồm hotmail) bị hết hạn. Chuyện này cũng diễn ra trước đây trên yahoo mail.

Xbox live Gamertag chỉ không thể phục hồi lại được khi mà tài khoản Window live ( gồm hotmail ) bị xóa hay hết hạn. Dẫn đến toàn bộ gamescore , achievement cùng gamertag bị xóa bỏ hoàn toàn không cách nào phục hồi lại được.

Cách tránh rủi ro này : Tốt nhất nên đăng nhập vào tài khoản Window Live ( hotmail ), xbox.com ít nhất 4 tháng 1 lần .

Theo Gamevn.com


Danh mục: Kiến thức bổ ích , Tags: xbox 360, kiến thức, căn bản, làm thế nào, mua ở đâu